Latest Update

Vì sao người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn đường tinh chế?

Trong đường tinh chế chứa carbohydrate, làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.

Thức ăn carbohydrate không tốt cho sức khỏe như các loại đường tinh chế, bột mì trắng và gạo trắng  có thể làm bạn dễ tăng cân. Chúng được tiêu hóa nhanh chóng, gây đột biến lượng đường trong máu dẫn đến việc lưu trữ chất béo của cơ thể.

Những loại thực phẩm này thường đã qua chế biến, chất dinh dưỡng bị mất đi phần nào, có chất bảo quản, hóa chất và phụ gia không tốt cho sức khỏe. Chúng làm tiêu hao năng lượng của cơ thể một cách nhanh chóng, sau đó khiến bạn lại cảm thấy thèm ăn nhiều hơn.

duong-tinh-che

Hiện nay, bệnh tiểu đường ngày càng phổ biến và có xu hướng tăng nhanh. Những người mắc bệnh tiểu đường được chỉ định hạn chế ăn nhiều carbohydrate. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng lượng carbohydrate cao làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường. Để ngăn ngừa bệnh tiểu đường phát triển, bạn nên kiểm soát lượng thực phẩm chức carbohydrate một cách hợp lý.

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như bột yến mạch và các loại rau tươi, có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp carbohydrate, do đó, lượng đường trong máu sẽ không tăng quá nhanh và có thể duy trì ở mức ổn định.
One thought on “Vì sao người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn đường tinh chế?

Comments are closed.