Latest Update

Vì sao nên mua máy hút mùi có công suất lớn?

Đối với những ngôi nhà chung cư, việc sắm sửa một chiếc máy hút mùi công suất lớn là một điều cần thiết.

Theo tư vấn của hầu hết người bán hàng và cũng như tìm hiểu từ nhiều nguồn thông tin khác nhau thì khi mua máy hút mùi, người tiêu dùng nên chú ý đến các thông số: lực hút của máy (công suất hút) và độ ồn cũng như tháo lắp làm vệ sinh máy dễ dàng.

lua-chon-hut-mui

Kinh nghiệm là diện tích bếp tỉ lệ nghịch với công suất máy hút mùi (diện tích nhỏ cần máy công suất lớn) vì bếp nhỏ nên lưu lượng không khí ít, khi nấu thức ăn có nhiều mùi đậm đặc cần máy công suất mạnh để có thể hút sạch mùi trong khoảng thời gian ngắn nhất. Vì vậy nếu có điều kiện cho phép thì các bạn nên mua máy hút mùi có công suất cao hơn so với công suất tối thiểu để đảm bảo việc hút mùi hiệu quả hơn cũng như hạn chế việc máy phải chạy toàn tải trong thời gian giài giúp tăng độ bền cho máy.

Các bạn nên mua máy hút công suất lớn tầm từ 800-1.000 m3/h, thà dư thừa một chút còn hơn là công suất thấp, không đủ sức hút mùi. Tuy nhiên đó là công suất nhà sản xuất ghi trên thông số máy và không có cách nào kiểm chứng công suất thực có đạt mức nhà sản xuất công bố hay không. Do vậy, khi mua máy hút mùi, khách hàng nên bật máy, giơ một tờ giấy cách mặt hút khoảng 20 cm (1 gang tay) xem tờ giấy bị “kéo” về phía máy hút mùi như thế nào. Cách này tuy có cảm tính nhưng ít ra là có thể so sánh được các mẫu máy có công suất tương đương nhau.
One thought on “Vì sao nên mua máy hút mùi có công suất lớn?

Comments are closed.