Latest Update

Tại sao tủ lạnh bị đóng tuyết?

Tủ lạnh bị đóng đá nhiều là do đâu? Cách nào để khắc phục được?

– Trên thị trường có 2 loại tủ đó là tủ đóng tuyết và tủ không đóng tuyết.

– Nếu tủ lạnh nhà bạn là loại đóng tuyết thì tủ lạnh bị đóng tuyết là chuyện đương nhiên. Nhưng nếu tủ nhà bạn không phải là tủ đóng tuyết mà khi sử dụng mà tủ bị đóng tuyết thì bạn sẽ sử dụng các cách khắc phục sa:

– Trước khi nghĩ đến các vấn đề kỹ thuật, bạn có thể tự kiểm tra thói quen sử dụng tủ lạnh của gia đình đã đúng hay chưa.

Tu-lanh-dong-tuyet

* Cách khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết ?

– Cụ thể, bạn hãy kiểm tra xem thực phẩm chứa nhiều nước khi cho vào tủ lạnh có bao kín lại không, có bỏ thực phẩm còn nóng vào tủ hay không, và cửa tủ có đóng kín hoàn toàn không.

– Việc để thực phẩm nóng hoặc thực phẩm chứa nhiều nước trong tủ lạnh mà không bao kín sẽ khiến hơi nước từ thực phẩm bay ra và đọng lại thành nước khiến tủ rất nhanh bị đóng đá.

– Hãy thường xuyên kiểm tra cửa, gioăng cửa phải thật kín khít, nếu không hơi lạnh trong tủ thoát ra ngoài vừa làm mất nhiệt vừa khiến không khí đọng thành nước.

– Như vậy những vấn đề nhỏ như trên nếu bạn không chú ý và tìm cách khắc phục sẽ khiến tủ lạnh bạn bị đông tuyết.

– Nếu những cách tư vấn tự sửa tủ lạnh trên không khắc phục được tủ lạnh đông tuyết thì bạn hãy liên hệ đến dịch vụ sửa chữa tủ lạnh – điện lạnh.