Latest Update

Tại sao thiết kế tủ bếp theo phong thủy?

Khi thiết kế tủ bếp cho căn phòng bếp bạn nên chú ý đến rất nhiều nguyên tắc nhưng trong đó có vấn đề kiêng kỵ về phong thủy.Vậy vấn đề đó là gì?

Nào hãy cùng  Diễn đàn bếp xinh khám phá những nguyên tắc vô cùng đặc biệt này nhé!

Khi thiết kế tủ bếp chúng ta cũng quan tấm đến nguyên tắc phong thủy. Sau đây là 4 nguyên tắc cần chú ý:

– Nguyên tắc đầu tiên là Hỏa luôn kỵ với Thủy nên bếp nấu không được đặt quá gần với khu chứa nước hoặc vệ sinh. Vậy nên, bạn có thể thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa, hoặc tách bồn rửa hay bếp nấu ra đảo bếp.

tu-bep-phong-thuy

Tủ bếp phong thủy

– Nguyên tắc thứ hai là miệng bếp cần tránh hướng vào cửa khu vệ sinh, vốn là nơi nhiều uế khí.

– Nguyên tắc thứ ba,cũng là thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà, bạn cần chú ý tránh mở cửa chính ra là nhìn ngay thấy mặt bếp. Việc này theo phong thủy xưa sẽ khiến cho “tài phú đa hao”. Thiết kế một bàn bếp rộng ngăn cách giữa bếp nấu và bồn rửa, hoặc tách bồn rửa hay bếp nấu ra đảo bếp. Trường hợp bất khả kháng, có thể dùng tủ hay mành rèm, bình phong để ngăn trước bếp, làm giảm luồng khí vận động từ cửa vào bếp.

cac57b6f2cbep-38.jpg

Tủ bếp phong thủy

– Nguyên tắc cuối cùng, không nên để khí thải từ bếp như hơi dầu mỡ, khói, mùi truyền sang các phòng khác. Nếu bếp nằm ở đầu hướng gió thì nên bố trí vách ngăn, hoặc bình phong để làm chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp.

tubep1

Tủ bếp phong thủy

Bởi khí thải từ bếp luôn mang theo những nguy cơ tiềm ẩn, bất lợi đối với sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải được đảm bảo thông thoáng, luôn có khí tươi luân chuyển trong nhà.

Chúc các bạn chuẩn bị cho căn phòng bếp của mình những nội thất như mong muốn

Các bài viết liên quan: