Latest Update

Tại sao thiết kế tủ bếp lại vô cùng đơn giản

Bạn có thể thiết kế tủ bếp đẹp mang lại giá trị về kinh tế, thẩm mỹ và công năng của gian bếp. Mỗi khi bước vào bếp bạn sẽ cảm thấy thoải mái sáng tạo các món ăn.

Hôm nay, Diễn đàn bếp xinh xin giới thiệu với các bạn cách thiết kế tủ bếp vô cùng hài hòa,đơn giản mà lại không làm mất đi vẻ đẹp của căn bếp

1. Chú ý đến kích thước khi thiết kế tủ bếp

chat-lieu-tu-bep

Thiết kế tủ bếp

Hiện nay, kích thước của tủ bếp bên dưới thường có độ cao từ 80 – 90 cm , sâu 45- 50 cm, kích thước tủ bếp bên trên cao từ 45 – 75 cm với độ sâu 30 – 35 cm. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và các khu vực để  bếp gas, máy hút mùi là khoảng 60 – 80 cm. Khoảng cách giữa tủ bếp trên và với khu vực để khoang chậu rửa và khu vực khác khoảng 40 – 60 cm.
Tổng chiều cao của toàn bộ tủ là 2,4 – 2,5 m, tầm với tay mở cửa tủ trên tối đa 1,8 – 1,9 m. Điều này cũng tùy vào chiều cao của trần nhà bếp để chọn độ cao thấp phù hợp, nếu thấp thì khoảng 2m, còn cao thì khoảng 2,4 – 2,5 m.

2. Chú ý cách sắp xếp tủ bếp

Kích thước của tủ bếp

Kích thước của tủ bếp

Cách sắp xếp tủ bếp một cách khoa học nhất là làm sao để người nội có tiết kiệm được thời gian và công sức khi nấu ăn.Tùy theo từng kích thước của tủ bếp mà bạn có thể sắp xếp  các tủ bếp khác nhau tuy nhiên phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

  • Với khu vực nấu:  xung quanh khu vực này là để bếp gas, bếp lò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi… 
  • Giá bát hoặc máy sấy bát đặt phía trên chậu rửa.
  • Phía dưới chậu rửa có thể để thùng rác, xà phòng, giá dao thớt …
  • Tủ lạnh và lò vi sóng để ở góc tường
  • Khu vực để bát đĩa: đây là những đồ dùng được thường xuyên sử dụng như bát, đĩa, cốc, các đồ hộp đựng thức ăn, các đồ dùng làm bếp khác… vì vậy nên sắp xếp chúng ở những ngăn kéo của tủ bếp dưới sẽ đem lại sự tiện lợi và nhanh chóng trong quá trình sử dụng

3. Màu sắc của tủ bếp

Màu sắc tủ bếp và tường luôn  phải hài hòa. Hiện nay màu tường và màu tủ bếp thường tương phản với nhau, màu tường sẽ làm màu nền để tạo điểm nhấn cho tủ bếp

Màu sắc của tủ bếp

Màu sắc của tủ bếp

Tùy từng sở thích và màu của tường nhà mà lựa chọn những màu sắc của tủ bếp khác nhau. Tuy vậy,màu sắc tủ bếp bạn cũng nên chú ý đến nội thất xung quanh tủ bếp.

  • Nếu tủ bếp nằm trong gian bếp riêng thì màu sắc sẽ tùy theo ý thích của chủ nhà.
  • Nếu gian bếp nằm chung vời phòng ăn, phòng khách thì nên chọn màu sắc có tông màu cũng như chất liệu đồng bộ với nội thất xung quanh.

Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình những cách thiết kế tủ bếp phù hợp với căn bếp nhà mình tạo cảm giác thư thái mỗi khi bước vào căn bếp
3 thoughts on “Tại sao thiết kế tủ bếp lại vô cùng đơn giản

Comments are closed.