Latest Update

Tại sao sâu răng lại hại đến tim.

Nhiều loại vi khuẩn Sâu răng có khả năng đánh lừa hệ miễn dịch và tiêu diệt các tế bào của cơ thể gây ra bệnh xơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim.

Nhức răng

Nhức răng

Cấu tạo của chúng rất giống với cấu trúc một số tế bào trong cơ thể chúng ta, nên dễ dàng xâm nhập vào tim thông qua những vết lở loét ở nướu, đi qua máu và thâm nhập tấn công tim. Nhiều biến thể của chúng bám vào thành mạch, làm tổn thương mô thành mạch, gây xơ vữa động mạch hoặc tạo ra các cục máu đông, dẫn đến nhồi máu cơ tim.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết bệnh nha chu cũng là cầu nối dẫn đến hệ quả yếu tim. Căn bệnh răng miệng này buộc gan phải tạo lượng lớn protein CRP trong máu, gây nên xơ vữa động mạch và đột quỵ

Chính vì vậy, việc chải răng đúng cách mỗi ngày không chỉ bảo vệ răng mà còn vì một trái tim khỏe mạnh. Khi thấy chảy máu chân răng, sâu răng, viêm, sưng nướu hoặc cần nhổ răng, bạn cần sớm gặp Nha sĩ để có cách chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, tập thể dục hàng ngày giúp bạn hạn chế đến 42% nguy cơ viêm nướu, sâu răng, hạ nồng độ protein CRP, giúp tim hoạt động tốt.

Sâu răng không thể chủ quan vì nó liên quan đến các cơ quan khác trong cơ thể, trong đó có cả hệ tim mạch. Khi có dấu hiệu sâu răng và viêm nhiễm trong miệng, bạn cần quan tâm và chữa trị đúng đắn để bảo vệ sức khỏe toàn thân.

 Các bài viết khác:
One thought on “Tại sao sâu răng lại hại đến tim.

Comments are closed.