Latest Update

Tại sao nên thận trọng hơn khi ăn cam ?

Rất nhiều người lầm tưởng uống cam là bổ (vì có nhiều Vitamin C): muốn bổ phổi uống nhiều Cam tươi, Cam vắt có thêm mật ong hay tròng đỏ trứng gà càng tốt. Thật ra nó chỉ đúng ở một số trường hợp bệnh nhất định như bệnh do nóng nhiệt trong mình. Còn đối với bệnh HƯ HÀN, bệnh MẠN TÍNH như: Suyễn hàn, Thấp khớp, đau đầu kinh niên, huyết áp thấp, viêm xoang, viem mũi dị ứng, cứng mỏi cổ, gáy, vai, hay đổ mồ hôi, lạnh bụng, mệt tim, …đều phải tránh dùng cam tươi. Có nhiều bệnh mà thầy thuốc chữa hoài không hết cũng vì bệnh nhân hay dùng nhiều Cam vắt mỗi ngày (vì bệnh nhân tưởng CAM là thuốc bổ, uống càng nhiều càng khỏe)
Thật ra CAM và CHANH cũng là trái cây có nhiều dược tính: Hạ nhiệt, hạ áp, làm loãng máu, giản mạch và trị được một số bệnh.Nhưng cần phải biết dùng cho đúng cách của nó.



One thought on “Tại sao nên thận trọng hơn khi ăn cam ?

Comments are closed.