Latest Update

Tại sao lò vi sóng không cần lửa vẫn nấu chín thức ăn?

Lò vi sóng thực chất là máy phát ra vi sóng với tần suất 2450 Hz. Vi sóng có 1 đặc tính rất thú vị là khi gặp các loại thức ăn như thịt, trứng gà,….. thì chúng sẽ lập tức dừng lại, giữ chặt các phân tử nước và dao động cùng tấn số. Dao động của các phân tử nước làm cho giữa các phân tử cọ sát tạo thành nhiệt năng. Tần số dao động càng cao thì nhiệt năng sinh ra càng cao.

lo-vi-song

Tần số 2450 Hz  tức là dao động 2,45 tỷ lần/giây, dao dộng này như được diễn ra ở khắp mọi nơi trên thức ăn. Vì vậy, thức ăn có thể nhanh chóng nóng lên, nhiệt độ có thể đạt đến mức có thể làm khô thức ăn.

Điều đáng chú ý là khi sử dụng lò vi sóng không được đựng thức ăn trong đồ kim loại. Lý do đơn giản vì vi sóng gặp kim loại sẽ lập tức xảy ra hiện tượng phản xạ toàn phần ( hay đoản mạch cao tần) làm cho cực dương của ống điện tử trong lò tạo ra 1 lượng nhiệt rất lớn thậm chí là đốt cháy lò.





Parse error: syntax error, unexpected '<' in /home/nhdiehx6/public_html/wp-content/themes/saladmag/footer.php(38) : eval()'d code on line 1