Latest Update

Tại sao chuối xanh có thể trị được sẹo bỏng.

Theo dân gian thì nhựa cây chuối có tác dụng chữa bỏng rất tốt. Sau khi bị bỏng chỉ cần bôi nhựa chuối là giảm đau và không để lại sẹo xấu. Ngoài ra, bạn có thể chế nhựa chuối thành loại thuốc chữa sẹo bỏng hữu hiệu theo cách sau:

Chuối xanh

Chuối xanh

Theo nghiên cứu chất TNF có trong chuối có khả năng cống lại các tế bào bất bình thường như ung thư. Đặc biệt, loại nhựa chứa trong cây chuối và quả chuối xanh còn giúp chữa sẹo bỏng rất hiệu quả. Bạn có thể chế thuốc chữa sẹo bỏng từ quả chuối xanh và cây chuối xanh rất hiệu quả.

Sơ cứu ngay khi bị bỏng là cách tốt nhất để bỏng sớm lành và ngăn ngừa sẹo bỏng. Ngay khi bị bỏng bạn hay dùng nước lạnh xả trực tiếp vào vết thương để làm dịu vết thương và ngăn không cho bỏng phát tán rộng.

Tiếp sau đó, hãy lấy 1 quả chuối lùn xanh, cắt đôi và thoa vào vết bỏng. Nhựa chuối xanh rất tốt để làm dịu bỏng ngoài ra còn chữa sẹo bỏng hiệu quả.

Để phương thuốc chữa sẹo bỏng từ chuối phát huy hết tác dụng, trước khi đắp thuốc, bạn nên vệ sinh sạch vùng sẹo và massage nhẹ nhàng vùng sẹo để vùng da này mềm hơn, khi đắp thuốc sẽ mang lại tác dụng cao hơn.

Các bài viết khác: