Latest Update

Tại sao bị sâu răng.

Quá trình Sâu răng bắt đầu từ thực phẩm và đồ ngọt chúng ta ăn hàng ngày tạo nên axit thấm qua các thanh khoáng chất này, gây mòn men răng và tạo lỗ li ti trên bề mặt men răng.

Sâu răng

Sâu răng

Nhờ có nước bọt, flour trong kem đánh răng và khoáng chất sẽ được phủ lên bề mặt răng, trám các lỗ nhỏ li ti đó.

Thức ăn không chỉ tạo nên axit, nó còn tạo thành mảng bám phủ lên men răng, ngăn cản quá trình nhận flour và khoáng chất. Từ đó vi khuẩn sẽ tập trung vào các lỗ nhỏ và phát triển gây sâu răng. Đây chính là lý do vì sao đánh răng đúng cách với kem đánh răng chứa flour là biện pháp thiết yếu để ngăn cản sâu răng.

Ngoài ra, răng còn bị đe dọa bởi nhiều yếu tố khác dẫn tới sâu răng. Người Việt Nam nói chung có thói quen dùng bàn chải cứng và chải ngang nên hay bị mòn cổ răng và chân răng làm lộ ngà chân răng, ngà chân răng bị hở rất dễ bị sâu. Nhiều người thường dùng răng để cắn các đồ cứng hoặc xé các loại vỏ giấy dai, gây tổn thương men răng cũng tạo lợi thế cho vi khuẩn sâu răng. Chất lượng men răng kém dễ mủn hay hàm răng bạn lệch lạc cũng là nguyên nhân của căn bệnh này.

Nhiều người rất thắc mắc rằng bạn bè có người chẳng chịu chăm sóc răng miệng tốt mà không hề bị sâu răng. Lý do là bởi thiên nhiên rất kỳ diệu tạo ra những cơ thể tự nhiên có hệ đề kháng tốt với các bệnh sâu răng, họ có thể ăn đường ngọt nhiều mà răng miệng không hề bị thủng lỗ sâu nào. Tuy nhiên số lượng người may mắn như vậy chỉ chiếm khoảng 8%, còn tất cả chúng ta đều khó chống chọi lại với sự đe dọa sâu răng do đồ ngọt gây nên.

Các bài viết khác:
One thought on “Tại sao bị sâu răng.

Comments are closed.