Latest Update

Tại sao máy hút mùi lại là lựa chọn hàng đầu cho những căn bếp hiện đại?

Những chiếc máy hút mùi giúp không khí căn bếp luôn được điều hòa, giảm bớt tác hại đến sức khỏe cho những thành viên trong gia đình.

Khí độc hại từ việc nấu có thể sinh ra từ nhiều loại bếp nấu khác nhau như bếp củi, bếp than, bếp ga, bếp điện…Khi ta đun nấu sẽ phát sinh khi các khí ôxit các bon và cacbonic – là những chất khí rất độc hại cho đường hô hấp. Không gian bếp càng chật hẹp thì nồng độ các chất này càng cao, nguy cơ gây các căn bệnh về hô hấp càng lớn.Với những nhà chung cư có diện tích khiêm tốn thì việc hàng ngày phải hít 1 lượng lớn khí độc thải ra từ việc đun nấu quả là một điều vô cùng nguy hiểm.

may-hut-mui-trong-can-bep-hien-dai

Không những thế, các khí này làm giảm khả năng vận chuyển ôxy trong máu, gây nên tình trạng mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt hoặc buồn nôn. Trẻ em với hệ miễn dịch còn yếu là đối tượng đặc biệt nhạy cảm với các loại khí độc hại này với các biểu hiện là ho, viêm đường hô hấp… Nó sẽ gây ra tình trạng thiếu ôxy, khiến bạn có thể thấy khó thở hay choáng váng, ngăn chặn khả năng trao đổi ôxy của hồng cầu. Nồng độ quá đậm đặc còn có thể gây tử vong. Ngoài ra nếu không có máy hút mùi, căn nhà bạn sẽ bị ám mùi thức ăn và dầu mỡ, gây cảm giác khó chịu.

may-hut-mui

Máy hút mùi sẽ giúp hút hết các mùi trong không gian bếp rồi thải ra môi trường bên ngoài, làm cho không khí căn bếp thông thoáng hơn rất nhiều. Ở một số loại máy hút mùi, chúng còn có bộ lọc than hoạt tính có tác dụng làm sạch không khí mà nó hút được từ khu vực đun nấu rồi lại bơm khí sạch mà nó vừa lọc đó vào bếp nhà bạn, bạn cũng có thể chạy đường ống để đẩy khí ra ngoài.

 Với những nguy cơ rõ ràng đó, việc vệ sinh và làm thông thoáng không gian bếp là điều vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ của gia đình bạn. Tất cả những điều này cho chúng ta biết sử dụng một chiếc máy hút mùi là điều cần thiết.