Latest Update

Tại sao bà bầu không nên ăn nhiều vải.

Các cụ ta có câu “một quả vải bằng ba ngọn đuốc” bởi tính nóng của nó. Vải có vịt ngọt thơm mát nên rất nhiều người rất thích, nhưng với đặc tính nóng của quả vải thì ăn vải có tốt cho bà bầu hay không.

Ăn nhiều vải không tốt cho bà bầu

Ăn nhiều vải không tốt cho bà bầu

Vải chứa nhiều đường nếu ăn nhiều không tốt cho thai phụ

Theo kinh nghiệm dân gian thì vải là loại quả rất tốt cho phái đẹp vì nó giúp cho da hồng hào hơn. Nhưng bên cạnh đó, vải lại có đặc tính nóng rất cao, nếu ăn nhiều sẽ gây nên nóng bức trong người. Đặc biệt đối với thai phụ không nên ăn nhiều vải vì trong vải chứa một hàm lượng rất cao, sẽ rất có hại nếu thai phụ bị mắc bệnh tiểu đường hoặc bị thừa cân.bà bầu không nên ăn nhiều vải

Những thai phụ bị mắc bệnh đái tháo đường thì ăn vải có tốt cho bà bầu không, câu trả lời là không vì cũng không, vì hàm lượng đường trong vải cao sẽ dẫn đến nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu, không tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
Thai phụ có cơ địa nóng hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, nóng trong… cũng không nên ăn nhiều vải, vì việc tăng lượng đường trong máu sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển không có lợi cho thai nhi.

Các bài viết khác: