Latest Update

Tại sao ăn trứng gà có thể phòng và điều trị xơ vữa động mạch?

Các chuyên gia Mỹ đã tiến hành một cuộc thử nghiệm về phòng và đều trị xơ vữa động mạch: Họ chia những người có nồng độ cholesterol trong máu cao thành hai nhóm, một nhóm với chế độ ăn uống bình thường, mỗi ngày ăn một quả trứng gà. Còn nhóm kia lại thường xuyên ăn cơm, không ăn trứng gà, làm cách này để nghiên cứu cholesterol trong trứng gà ảnh hưởng thế nào đối với sức khỏe con người. Sau một tháng, nồng độ cholesterol trong máu của nhóm người ăn trứng gà không tăng mà giảm nhẹ.

tai-sao-an-trung-ga-co-the-phong-va-dieu-tri-xo-vua-dong-mach

Họ cũng đã tiến hành một cuộc điều tra quan sát kéo dài 6 năm về thói quen ăn uống của hơn 800 nghìn người, phát hiện, tỷ lệ người ăn nhiều trứng gà chết do bệnh tim có giảm nhẹ.

Theo nghiên cứu, đây là do trong trứng gà chứa một lượng lớn lecithin, do chất này có tác dụng loại bỏ cholesterol, giúp cholesterol và các hạt chất béo trong máu trở nên ít đi, đồng thời giữ nó trong trạng thái trôi nổi, không dễ lắng đọng trong thành động mạch, duy trì sự linh hoạt của mạch máu, từ đó phòng và điều trị xơ vữa động mạch và tim mạch vành. Do vậy, chúng ta có thể yên tâm ăn một quả trứng mỗi ngày.

 Các bài viết khác: