Latest Update

Tại sao ăn khuya vừa có lợi vừa có hại ?

tai-sao-an-khuya-vua-co-loi-vua-co-hai-1

Đối với những người có thói quen ăn khuya nhưng không làm việc, thì vẫn có thể ăn khuya được nhưng không được ăn quá no, chỉ xem như một bữa ăn nhẹ nhàng với sữa hoặc một chén xúp.
Còn một số người làm việc khuya, hoặc quá muộn, quên luôn ăn, bữa ăn tối quá muộn sẽ khiến cơ thể tích trữ năng lượng, dẫn đến tăng cân và không tốt cho dạ dày. Theo các nhà dinh dưỡng, buổi tối bạn nên ăn nhẹ vào khoảng 7h tối với các món rau luộc hay hầm, cá và ít ngũ cốc.

Đề cho hệ tiêu hóa không làm việc quá sức, chúng ta nên ăn sao cho cách giờ đi ngủ từ hai đến ba tiếng đồng hồ. Chính như vậy thì hệ tiêu hoá mới làm việc tốt hơn. Không nên chọn những món có nhiều dầu mỡ vì như thế sễ dẫn đến chứng béo phì

Nói tổng quát hơn, không nên tập thói quen ăn khuya, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Ăn khuya trong nhiều trường hợp sẽ không tốt cho sự phát triển của cơ thể, lại hình thành một thói quen khó bỏ.

 

Xem thêm:




One thought on “Tại sao ăn khuya vừa có lợi vừa có hại ?

Comments are closed.