Latest Update

Tại sao ăn hải sản giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

Hàm lượng axit béo omega-3 rất cao nên loại cá này được coi là có lợi cho trong việc giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông trong thành mạch vì thế giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch…

hai-san-tot-cho-benh-tim-mach

Cá hồi

Hàm lượng axit béo omega-3 rất cao nên loại cá này được coi là có lợi cho trong việc giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông trong thành mạch vì thế giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Ngoài ra, omega-3 trong cá hồi còn giúp bảo vệ thị lực cho những người mắc bệnh thoái hóa điểm vàng.

Cua biển

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cua biển chứa hàm lượng axit béo mega-3 cao nhất trong số các loại hải sản. Axit béo này có đặc tính chống viêm nên tốt cho những người có bệnh viêm khớp, nó cũng làm giảm huyết áp. Ngoài ra, cua biển rất giàu protein, axit béo omega-3, selen, crôm, canxi, đồng, và một lượng kẽm lớn. Với lượng calo thấp, chất béo bão hòa ít, cua biển được coi là món ăn có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Mực

Đặc điểm nổi bật nhất của mực là chứa nguyên tố đồng phong phú, giúp ích cho việc lưu trữ, hấp thụ và chuyển hóa sắt cùng sự hình thành tế bào hồng cầu. Tuy nhiên, mực cũng là nguồn cung cấp protein, omega-3, đồng, kẽm, vitamin B và i-ốt… nên nó cũng được coi là một trong những loại hải sản có tác dụng phòng bệnh tim mạch tốt. Ngoài ra, vitamin nhóm B trong mực còn giúp bạn giảm bớt chứng đau nửa đầu, phốt pho giúp hấp canxi. 1

Tôm biển

Vi chất selenium trong tôm biển có các đặc tính bảo vệ và hỗ trợ chức năng của hệ thống miễn dịch, tuyến giáp và tim mạch. Tôm biển đồng thời còn giàu kẽm, iốt và selen, hàm lượng calo và chất béo khá thấp. Lưu ý: Hàm lượng cholesterol khá cao, những người có cholesterol cao không thể ăn quá nhiều.

Mặc dù những món hải sản trên đều có lợi cho sức khỏe tim mạch chúng ta, nhưng ăn hải sản rất dễ bị dị ứng, vì thế trước khi ăn hải sản chúng ta phải kiểm tra bản thân mình có khỏe mạnh để ăn hải sản hay không.




One thought on “Tại sao ăn hải sản giúp phòng ngừa bệnh tim mạch

Comments are closed.