Latest Update

Tại sao ăn chay phòng tránh được ung thư.

Nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Ung thư (Anh) cho biết: Những người ăn chay tức là kiêng ăn thịt một cách triệt để có thể hạn chế 45% nguy cơ mắc các bệnh về ung thư so với người ăn thịt.

an-chay

Ăn chay

Nhóm nghiên cứu tiến hành thử nghiệm trên 61.000 người trong suốt 12 năm và nhận thấy rằng: những người ăn chay ít bị mắc căn bệnh ung thư hơn, nhất là các bệnh bạch cầu, ung thư tủy, hạch… còn giảm tới 50%.

Kết quả đáng mừng là vậy, nhưng cũng có nhược điểm là người ăn chay lại bị yếu xương.

Nghiên cứu tương tự của các nhà khoa học Australia cho biết thêm, xương của người ăn chay thường yếu hơn (15%) so với người ăn thịt đều đặn.

Do hàm lượng canxi mà người ăn chay hấp thụ vào cơ thể không đủ cung cấp cho xương, nhất là ở người cao tuổi.

Các bài viết khác:




4 thoughts on “Tại sao ăn chay phòng tránh được ung thư.

Comments are closed.