Latest Update

Qui tắc bài trí phòng ăn?

Có một gian phòng ăn đẹp luôn là tiêu chí quan tâm hàng đầu của mỗi gia chủ khi trang bị nội thất cho tổ ấm của mình.

Bàn ăn

Tiêu chí khi lựa chọn bàn ăn phụ ộc vào không gian cũng như số thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn bàn ăn to hơn một chút so với nhu cầu của gia đình. . Bàn ăn có nhiều hình dáng đa dạng như: chữ nhật, tròn, oval…

qui-tac-bai-tri-phong-an-2

Bàn hình vuông phù hơp với những cặp vợ chồng trẻ chưa có con hoặc người độc thân. Bàn vuông cũng phù hợp với những phòng ăn nhỏ vì chúng ta có thể đặt nó sát tường nhằm tiết kiệm diện tích. 

Bạn không nên đặt bàn ăn ở trong góc bếp. Với xu hướng nối phòng, có thể đặt bàn ăn giữa bếp và phòng khách hoặc đặt trong phòng khách. Khi đặt bàn ăn trong phòng cũng cần chú ý đến không gian quanh bàn. 

Ghế

qui-tac-bai-tri-phong-an-1

Ghế nên mua theo bộ với bàn ăn để chất liệu, màu sắc hợp với nhau. Thiết kế của ghế phải phù hợp để khi ngồi vào bàn, bạn không có cảm giác bị chật. 

Các loại tủ

qui-tac-bai-tri-phong-an-3

Với điều kiện không gian cho phép, gia chủ sẽ nghĩ đến các kiểu tủ của phòng ăn, vừa tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng, vừa để thỏa mãn nhu cầu trang trí cũng như cất đồ. Có hai loại tủ chính: tủ cạnh (sideboard) và tủ kính (glass cabinet).