Latest Update

Những loài cây nào nên trồng trong phòng khách?

Những cây trồng trong nhà cần nhỏ gọn, tán không quá to, không cần nhiều ánh sáng và không cần tưới nhiều nước.

Bài viết này giới thiệu với các bạn một số loại cây cảnh được sử dụng làm cây trồng nội thất trong phòng khách ở nước ta.

Cây xương rồng

Không chỉ để làm cảnh, Xương rồng còn được sử dụng rộng rãi trong phong thủy. Theo quan niệm dân gian những loại cây gai góc có thể trừ tà. Xương rồng có rất nhiều gai nên nhiều người sử dụng chúng để xua đuổi tà ma và những điều không may mắn.

Trong-cay-canh-trong-phong-khach

Cây lô hội

Còn gọi là nha đam. Loại cây này ngoài việc quang hợp ra còn có một công dụng khác là lọc không khí. Cây có thể hấp mùi hóa chất từ đồ gỗ, mùi sơn.

Lan đuôi hổ

Còn được gọi lan da hổ, lan vạn tuế. Không chỉ là cây nội thất đẹp, nó còn giúp làm sạch không khí và hấp thụ ánh sáng tốt.

Lan hồ điệp

Nhiều người vẫn cho rằng loài lan này chỉ chưng được một lần ra hoa rồi bỏ, song chỉ cần đủ ánh sáng mặt trời và biết chăm đúng cách, chúng sẽ lại ra hoa và thậm chí cao thêm vài tấc. Và rồi bạn có thể giữ nó sống lâu đến 10 năm hoặc 20, 30 năm.

Cây lá dứa

Loài cây này rất phổ biến trong số những cây trồng trong nhà . Cây lá dứa rất nổi tiếng trong gian bếp của các bà nội trợ ở vùng Đông nam Á bởi mùi thơm dịu nhẹ làm tăng thêm mùi vị thơm ngon cho những món ăn dân dã.
2 thoughts on “Những loài cây nào nên trồng trong phòng khách?

Comments are closed.