Latest Update

Những điều nên hạn chế khi bài trí trong phòng khách?

Phòng khách là một bộ phận chính của căn nhà. Vì vậy phong thủy phòng khách chiếm một vai trò rất quan trọng.

1. Những nguyên tắc chung trong Phong thủy cũng được áp dụng trong phòng khách như tránh có cửa lớn thông nhau tạo gió lùa, hình thành luồng khí hung hãn. Ngoài ra cũng phải tránh những vật nặng nề, xa nhà ngay phía trên chỗ ngồi tạo cảm giác lo lắng, bất an.

2. Hạn chế bài trí các đồ vật có quá nhiều góc cạnh, hoặc quá cứng cáp, hoặc trang trí những hình thù kỳ dị, binh khí như đao kiếm, hoặc những tranh ảnh kích động bạo lực…

phong-khach-phong-thuy

3. Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa phù hợp, gây cảm giác bất lợi đối với chủ nhân hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… đều không có lợi. Những việc này thường gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của chủ nhà.

4. Có thể sử dụng cây cảnh, hoặc kể cả hồ nước nhỏ, hồ cá trong phòng khách, tuy nhiên cần nhắc để tránh việc làm tăng cao độ ẩm trong nhà. Chỉ nên sử dụng đối với phòng khách có không gian rộng, thông thoáng, hợp với những chủ nhân mệnh Thủy, Mộc. 

5.  Hạn chế bày đặt các trang thiết bị thông tin và giải trí điện tử… Điều này cũng có thể chấp nhận được nếu như ta chưa có điều kiện làm phòng riêng cho khu vực giải trí.  Vì những đồ vật này thường liên quan đến điện nên có tính Hỏa, phù hợp hơn đối với người Mệnh Hỏa, Thổ.