Latest Update

Nên chọn màu sắc nào cho căn phòng ăn?

Khi trang trí phòng ăn, việc đầu tiên bạn nên nghĩ tới  là việc chọn một bảng màu phù hợp với những màu sắc hài hòa giúp nâng cao chất lượng bữa ăn của cả gia đình.

Trước tiên bạn cần phải xác định rõ xem những màu sắc nào sẽ được sử dụng cho những bức tường, sàn nhà, các phụ kiện, bàn ăn, các chất liệu vải được sử dụng trên đồ đạc…Tất cả phải cùng nhau tạo nên một tổng thể hài hòa về màu sắc chứ không phải chỉ là sự tập hợp của những màu sắc khác nhau.

thiet-ke-phong-an

Theo Phong thủy thì phòng ăn  không nên chọn màu xanh da trời cho đồ đạc, màu xanh này rất ít xuất hiện trên những thực phẩm mà con người sử dụng nên màu sắc này không hề mang lại cảm giác kích thích thèm ăn đối với con người. Tương tự như màu xanh là màu hồng và màu tím, những màu sắc cũng được cho là hạn chế cảm giác thèm ăn. 

Ngược lại màu vàng và màu kem được coi là hai màu sắc phù hợp nhất cho phòng ăn bởi chúng có thể tạo ra một không gian ấm cúng vui cho người dùng bữa. Màu vàng là màu sắc của sự thân thiện hòa đồng và như thế không khí bữa ăn của gia đình bạn sẽ thật gần gũi và thân mật trong khi đó màu kem lại có thể dễ dàng kết hợp với bất kỳ màu sắc nào khác mà không gây ra sự xung đột hay mất cân đối.

Ngoài những yếu tố trên, bạn còn cần phải chú ý đến một tác động khác của màu sắc lên không gian phòng ăn bởi việc chọn màu sắc cho phòng ăn còn phải chú ý đến kích cỡ của phòng. Bạn nên tham khảo để lựa chọn màu sơn phù hợp cho không gian phòng ăn để nâng cao chất lượng bữa ăn cho cả gia đình.
2 thoughts on “Nên chọn màu sắc nào cho căn phòng ăn?

Comments are closed.