Latest Update

Nên chọn loại chảo nào cho các món xào rán?

Món xào luôn làm cho thực phẩm ngon hơn và đỡ tốn thời gian chế biến. Để thực hiện món xào, bạn cần phải lựa chọn một chiếc chảo phù hợp.

Chảo xào có thể phân loại chảo xào thành những kiểu chủ yếu sau:

cach-lua-chon-chao-xao

Chảo đáy tròn truyền thống

Chiếc chảo đáy tròchỉ thích hợp với bếp ga, không phù hợp với bếp điện. Khi nấu bằng bếp ga, bạn cần đặt vành đai tròn lên bếp rồi mới đặt chảo lên trên. Điều này giúp chảo tiếp xúc được với phần lửa nóng nhất, giúp cho thực phẩm xào được chính nhanh hơn.

Chảo xào đáy bằng

Chảo xào đáy bằng thích hợp cho cả bếp ga và bếp điện. Thông thường, chiếc chảo xào đáy bằng được bán kèm với nắp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự lựa chọn nắp riêng nếu muốn.

Chảo điện

Ưu điểm của chảo điện là tính di động. Có thể dùng chúng để xào thức ăn ở bất kỳ mặt phẳng nào: trên bàn, trên quầy bếp… Nhược điểm của loại chảo này là bộ điều chỉnh nhiệt tự động tắt mở liên tục nên thời gian nấu có thể phải kéo dài hơn.




2 thoughts on “Nên chọn loại chảo nào cho các món xào rán?

Comments are closed.