Latest Update

Category: Mẹo vặt nhà bếp

Cách bảo quản hành lá được tươi lâu?

Chính bởi vậy chúng tôi xin đưa ra cách bảo quản để luôn có hành tươi trong chiếc tủ lạnh của gia đình...

Nấu thức ăn bị mặn thì nên “chữa cháy” bằng cách nào?

Khi nấu các món canh hoặc súp mà lỡ nêm nhiều muối thì phải làm sao để khắc phục?  Muốn bỏ vị đắng...

Cách nào giúp nhận diện trong đậu phụ có chứa thạch cao?

Đậu phụ là món ăn dân dã và lành tính, được ưa chuộng trong các bữa ăn. Tuy nhiên,vì lợi nhuận mà một số...

Những thực phẩm nào không nên nấu với thịt lợn?

Thịt lợn là món ăn phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên có một vài lưu ý khi nấu ăn...

Sử dụng nồi lẩu điện sao cho được lâu và an toàn?

Để có thể sử dụng nồi lâu bền mà lại an toàn, bạn hãy tham khảo một vài mẹo sau. Khắc phục những sai...

Mẹo giúp ăn hải sản được an toàn?

Ăn hải sản tốt cho sức khỏe, nhưng nếu chế biến không đảm bảo an toàn thì có thể bị ngộ độc. Dưới...

Làm sao để hấp ngao ngon?

Có nhiều cách để chế biến nghêu thành những món ngon. Tuy nhiên, nghêu hấp vẫn được xem là ngon và đơn giản...

Bảo quản hạt sen như thế nào?

Hạt sen được chế biến được rất nhiều món ăn ngon. Vì vậy nên bảo quản hạt sen để chế biến các món...

Khắc phục những sai lầm khi nấu nướng bằng cách nào?

Việc sử dụng các nguyên liệu đơn giản và vận dụng vài thủ thuật nhỏ sẽ giúp bạn “sửa sai”, cân bằng...

Nên để rau quả trong tủ lạnh sao cho đúng?

Đôi khi mua nhiều rau quả về nhưng bạn lại chưa cần ăn đến hoặc ăn không hết và để trong tủ lạnh,...

Những mẹo vặt nhà bếp nào mà bạn nên biết? (phần 6)

Những mẹo vặt này sẽ giúp bạn tích kiệm thời gian trong việc nấu nướng và bảo quản những vật dụng trong...

Những mẹo vặt nhà bếp nào mà bạn nên biết? (phần 5)

Những mẹo vặt này sẽ giúp bạn tích kiệm thời gian trong việc nấu nướng và bảo quản những vật dụng trong...

Những mẹo vặt nhà bếp nào mà bạn nên biết? (phần 4)

Làm sao để thái hành không cay bắt, bóc tỏi dễ dành hay giữ màu của rau…? Nên bảo quản và sử dụng...

Những mẹo vặt nhà bếp nào mà bạn nên biết? (phần 3)

Làm sao để thái hành không cay bắt, bóc tỏi dễ dành hay giữ màu của rau…?  Những mẹo vặt nhà bếp nào...

Muốn bỏ vị đắng của măng tươi thì phải làm thế nào?

Măng tươi là món ăn được ưa thích. Nhưng măng tươi mới hái sẽ có vị đắng và độc, vị đắng cần phải...

Sử dụng ấm siêu tốc sao cho đúng?

Chỉ dùng ấm đun siêu tốc để đun nước uống. Không đổ nước đến vạch cao nhất trên bình chỉ dẫn nếu...

Nên bảo quản chuối tiêu như thế nào?

Chuối tiêu nên cho vào bọc cột chặt lại để gió không lọt vào; cam, quýt cho vào hộp đựng có lót rơm hoặc...

Cách nào giúp rau đỡ mất đi vitamin?

Rau quả tươi là thức ăn chủ yếu cung cấp vitamin C. Vitamin C dễ hòa tan trong nước và dễ bị phân huỷ bởi...

Khử mùi tanh ở cá như thế nào?

Cá tanh là do chứa một số chất gốc amin có vị tanh. Để làm bớt mùi tanh, trong nấu ăn, người dân đã có...

Cách làm sạch các đồ dùng trong nhà bếp?

Đối với bếp ga và bồn rửa bát, hãy dùng hỗn hợp bột nở và giấm để tẩy rửa chúng, chắc chắn bạn sẽ...

Cách bảo quản gia vị tránh bị ẩm mốc?

Những lọ đường lọ muối bị vón cục mặc dù bạn đã đóng nắp rất kĩ, hay những xoong chảo bị đen, không...

Lá gừng tươi có khử được mùi tanh trên dao thớt không?

Dao, thớt, xoong nồi… là những cụ không thể thiếu khi nấu ăn. Vệ sinh chúng là việc làm cần thiết để...

Những mẹo vặt nhà bếp nào mà bạn nên biết? (phần 2)

Những mẹo vặt trong nhà bếp dưới đây, dù đã được dân gian áp dụng từ rất lâu hay chỉ mới được các...

Những mẹo vặt nhà bếp nào mà bạn nên biết? (phần 1)

Những mẹo vặt trong nhà bếp dưới đây, dù đã được dân gian áp dụng từ rất lâu hay chỉ mới được các...

Cách nào để nướng cá nục mà không bị tanh?

Cá nục ngon nhờ độ béo. Tuy nhiên, nếu không khéo nấu nướng thì cá dễ bị tanh. Nên bảo quản và sử dụng...

Nên bảo quản và sử dụng thực phẩm như thế nào là tốt nhất?

Cách bảo quản và sử dụng thực phẩm như thế nào cho an toàn mà vẫn đảm bảo không làm mất vitamin, protein,...