Latest Update

Làm thế nào để táo bổ lâu mà vẫn không bị thâm và hỏng?

Khi bạn cắt quả táo ra, một loại enzyme trong táo sẽ phản ứng với oxy chuyển hóa polyphenol thành melanin (sắc tố làm đổi màu da). 

– Chọn táo tươi có màu sáng tự nhiên, loại táo này sau khi cắt sẽ tươi lâu hơn. Nên cắt táo trong nước, sau đó bạn nên phết một lớp vitamin C hoăc nước cốt chanhđã được pha loãng lên bề mặt vừa cắt. Bạn có thể sử dụng rượu gừng để ngâm táo, táo sẽ không bị thâm.

cach-bao-quan-tao-duoc-lau

– Ngoài ra còn có cách đơn giản hơn, đó là bạn hãy cho táo vào trong bát nước sôi 1 đến 2 phút, rồi rửa qua nước lạnh. Sau đó  bọc kín phần táo đã cắt bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh để dùng dần.




One thought on “Làm thế nào để táo bổ lâu mà vẫn không bị thâm và hỏng?

Comments are closed.