Latest Update

Làm thế nào để kết hợp phòng ăn và phòng khách hài hòa?

Với những ngôi nhà có diện tích hẹp không đủ chỗ để bố trí một phòng ăn riêng biệt, việc gộp chung với phòng khách là một giải pháp lý tưởng, vừa đảm bảo công năng sử dụng, vừa tạo nên sự đầm ấm.

Hãy cũng Diễn đàn bếp xinh khám phá những cách kết hợp đầy ấn tượng nhé!

Đối với những nhà có diện tích nhỏ, khi bố trí các bạn không nên tạo những tấm vách ngăn kín giữa phòng khách và phòng ăn.Sự phân chia này chỉ mang tính chất ước lệ bằng màu sắc, mảng trang trí… sẽ phân định rõ các không gian mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng, giúp căn phòng như rộng hơn, thoáng hơn. Ví dụ, bạn cũng  có thể lựa chọn 2 màu sắc, 2 mảng tường trang trí  với gam màu khác nhau cho những không gian. Sự độc lập và bổ sung cho nhau về màu sắc, đường nét  có thể tạo nên điểm nhấn cho căn phòng, khiến chúng cảm nhận được phân chia rõ ràng nhưng vẫn có sự gắn kết và liên thông vơi nhau.

ket-hop-phong-an-phong-khach2

Kết hợp phòng khách và phòng ăn

Ngày nay đã xuất hiện rất nhiều kiến trúc hiện đại,các gia đình trẻ thường có xu hướng lựa chọn bố trí quầy bar để ngăn cách phòng ăn và phòng khách. Không chỉ là nơi để các thành viên trong gia đình tận hưởng những món đồ uống yêu thích, quầy bar mini này còn là khúc ngăn nhẹ nhàng, ngăn cách nhưng vẫn có tính chất mở tạo không gian riêng biệt.

Đối với các căn hộ trung cư để tiết kiệm diện tích, nhiều gia đình cũng thích bố trí phòng khách và phòng ăn liền không gian mà không có bất kỳ sự ngăn cách nào. Với cách bố trí này, tính thẩm mỹ và sự sạch sẽ của phòng bếp – ăn phải được đảm bảo. Khi lựa chọn, bàn ăn nên có sự tạo hình thống nhất với bàn uống nước trong phòng khách tạo sự đồng bộ nội thất, giúp không gian nhà thêm hiện đại. Những bộ bàn ăn nhỏ xinh, sáng màu được sắp xếp sát vách tường cũng khiến không gian căn phòng sáng đẹp hơn.

ket-hop-phong-an-phong-khach1

Phòng ăn đẹp

Ngoài ra, một chút tinh tế với cách phối màu độc đáo cũng như cách bố trí ánh sáng hợp lý giúp không gian phòng khách và phòng ăn thêm ấn tượng.

Các bài viết liên quan: