Latest Update

Làm sao để thiết kế nhà bếp chuẩn (phần một)

Khi quyết định tân trang bếp, bạn có thể muốn thay đổi tổng thể thiết kế nhà bếp. Thông thường, bạn không nhất thiết phải thay mới toàn bộ dụng cụ hoặc tủ bát, mà chỉ cần tập trung vào trọng tâm của bếp.

Thiết kế nhà bếp kiểu bếp 1 tường

Là cách cơ bản nhất, phù hợp cho bếp hẹp và dài. Nó đơn giản và cũng không quá tốn kém, với khu vực chế biến nằm ở trung tâm. Mặc dù thiết kế kiểu này không tận dụng được các góc bếp, nhưng nó cho phép đi lại thuận lợi hơn.

Tất nhiên, thiết kế này không phải là tối ưu, nó có thể được cải thiện hoặc bằng thiết kế kiểu hành lang, hoặc thiết kế hình L – tạo ra không gian bếp.

Thiết kế kiểu bếp 1 tường, với 3 bộ phận trung tâm được xếp thẳng hàng gồm tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu (từ trái sang)

Thiết kế kiểu bếp 1 tường, với 3 bộ phận trung tâm được xếp thẳng hàng gồm tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu (từ trái sang)

Thiết kế nhà bếp kiểu hành lang

Đây là loại thiết kế có tính thực dụng cao vì nó tận dụng tối đa tam giác cơ bản trong bếp (là tủ lạnh – bồn rửa – bếp nấu). Nó tạo không gian nhiều hơn chút ít cho khu vực chế biến và tủ bếp, tuy nhiên sẽ không có chỗ cho nhiều người đứng ở giữa hai khoảng không gian chính. Tuy nhiên, đây vẫn là một thiết kế cổ điển và tạo thuận lợi cao.

Bếp thiết kế kiểu hành lang.

Bếp thiết kế kiểu hành lang.




One thought on “Làm sao để thiết kế nhà bếp chuẩn (phần một)

Comments are closed.