Latest Update

Làm sao để rang lạc giòn mà không bị cháy?

Món lạc rang muối là món ăn ngon, giản dị nhưng không phải ai cũng biết cách rang thế nào cho ngon, giòn và không bị ỉu.

Đầu tiên là các chọn lạc. Bạn nên chọn mua loại lạc săn, chắc như vậy lạc sẽ ngon, giòn lâu hơn.  Khi rang thì nên lạc và dầu vào cùng lúc, để lửa nhỏ liu riu. Như vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp. Không nên cho dầu trước, đun nóng rồi mới cho lạc, sẽ bị cháy bên ngoài, sống bên trong. 

cách-rang-lac-ngon

Khi lạc chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội nhưng tay vẫn đảo đều, vì chảo vẫn nóng, nếu bạn không đảo lạc sẽ cháy. Lạc nguội, cho muối khô hay bột canh vào với lượng phù hợp để tránh mặn quá hay nhạt quá, trộn đều. Vì có dầu ăn nên muối hoặc bột canh có thể bám được vào hạt lạc.




One thought on “Làm sao để rang lạc giòn mà không bị cháy?

Comments are closed.