Latest Update

Làm sao để có phòng khách vừa đẹp vừa đơn giản?

Trước khi thiết kế hay tu sửa nhà cửa, điều bạn quan tâm trước tiên là ý tưởng về 1 phòng khách vừa sang trọng, đẹp đẽ lại thể hiện được cá tính của mình…

Có rất nhiều phong cách để bạn có thể lựa chọn, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một vài phong cách chủ đạo.

thiê-ke-phong-khach

Phong cách hiện đại

Phong cách này thường dùng tông màu chủ đạo là tông màu tự nhiên với màu xám, màu hoa oải hương, màu vàng chanh, màu nâu. Đi cùng với đó là những phụ kiện sáng màu như thảm trải sàn, khung tranh thiết kế đơn giản, đèn bàn và đèn sàn với đế kim loại… Một đặc điểm cơ bản của phong cách này là sự tương phản về màu sắc và đơn giản về nội thất.

Phong cách cổ điển

Thích hợp cho những căn phòng lớn và sang trọng, việc sử dụng phong cách này bạn nên chú trọng đến những đồ nội thất rườm rà và theo kiểu quý tộc xưa, màu sắc thiên về những màu như vàng đậm, màu gỗ… Bạn có thể tham khảo phong cách này thông qua những thiết kế mang phong cách cổ của Ý.

Phong cách kết hợp

Phòng khách này sẽ mang phong cách lãng mạn có nét mềm mại quyến rũ đầy nữ tính với tông màu nhạt nhẹ, chất liệu vải vóc được sử dụng phải là loại vải mỏng, nhẹ. Đồ đạc được sử dụng trong phòng khách khá cầu kỳ về chi tiết chứ không thiên về tính đơn giản như phòng khách hiện đại. 

Nội thất và màu sơn

Bạn hãy nhớ đến những yếu tố đặc trưng của những phong cách mà bạn lựa chọn để có thể chọn nội thất phù hợp Bên cạnh đó, chọn sơn cho phòng khách là một việc quan trọng. Bởi vì ở Việt Nam, những mẫu nhà rất khác nhau và có nhiều hình dáng, chọn sơn còn liên quan đến việc tạo không gian cho căn phòng.
2 thoughts on “Làm sao để có phòng khách vừa đẹp vừa đơn giản?

Comments are closed.