Latest Update

Làm sao để có phòng ăn ấm cúng ?

Bằng vài bước đơn giản sau đây, chúng ta có thể có một phòng ăn ấm cúng, thoải mái, tạo ra nhiều tiếng cười, niềm vui cho gia đình nhỏ của mình.

– Trong phòng có hai cửa sổ đón sáng, rất thoáng đãng.
– Sàn gỗ vẫn còn tốt và mới nên không cần thay thế.
– Đèn chùm mang vẻ cổ điển, mà chủ nhân lại muốn một không gian ấm cúng, thoải mái nên không phù hợp  với phong cách thiết kế sắp tới.
– Sơn tường màu xám nhạt, làm ra vẻ nhàm chán không ấn tượng. vì đây là tường phòng ăn, vì thế để giữ cho  chân tường sạch sẽ, cần thiết phải ốp gạch tới lưng tường.
phong_an_am_cung

Các bước tiến hành:

– Bạn có thể ốp đá cẩm thạch vào tường hay gạch men, làm đường gân chia đôi chiều cao tường tạo nên cảm giác gân guốc, mạnh mẽ, tạo ấn tượng cho căn phòng.

– Thay đèn chùm cũ kĩ màu sắt đen bằng đèn chụp tròn, đơn giản, tạo nên sự bình dị, ấm áp. Đây cũng là một cách tạo nên sự mới lạ cho căn phòng.

phong_an_am_cung_1
– Tận dụng bàn cũ hoặc mua bàn mới, nhớ đánh vécni cho bóng đẹp màu nâu gụ.– Về ghế bạn có thể mua 4 chiếc ghế mây mềm mại, ghế này tương đối rẻ hơn những loại ghế bọc đệm da dùng để làm ghế cho phòng ăn nhà bạn.– Tủ bát có nếu dùng tủ mới bạn có thể chọn mua tủ có màu xanh nhạt, nếu tủ cũ bạn có thể sơn lại và đặt cạnh bàn ăn.
phong_an_am_cung_2
– Rèm cửa nên chọn màu trầm nhưng vẫn sáng sủa như xanh thẫm pha đen để phù hợp với bộ bàn ghế màu mây và màu nâu gụ– Tường nên treo những khung tranh nhỏ, tạo cảm giác thoải mái, không được để các khoảng trống trên tường. Treo tranh gốm cũng rất độc đáo. Hay có thể mua một bức tranh thêu chữ thập hiện đang phát triển nhất hiện nay
phong_an_am_cung_3
– Để tạo thêm sức sống cho căn phòng ở góc phòng ăn bạn có thể để một chiếc bàn nhỏ bằng cẩm thạch hoa văn tự nhiên, trên có chậu cây xanh.
phong_an_am_cung_4– Trên bàn ăn, bày hoa quả hoặc lọ hoa thủy tinh trong suốt tạo cảm giác sạch sẽ, thanh khiết, khiến bữa ăn ngon miệng hơn. Và đừng quên thảm trải sàn bằng cói sạch sẽ và dễ vệ sinh.5 thoughts on “Làm sao để có phòng ăn ấm cúng ?

Comments are closed.