Latest Update

Làm như thế nào để trang trí cho phòng khách vừa dài và hẹp?

Bạn đang băn khoăn không biết làm như thế nào để cải thiện được phòng khách dài hẹp của mình, cách trang trí như thế nào để cho nó vừa mắt và thông thoáng khi bạn bước vào ngôi nhà?

Vậy hãy cùng Diễn đàn bếp xinh cùng khám phá những cách trang trí để tạo nên phong cách riêng cho ngôi nhà của bạn nhé!

phong-khach

Phòng khách dài và hẹp

Nếu chúng ta biết cách sắp xếp, trang trí thì vẫn có thể biến chính những nhược điểm thành ưu điểm để tạo ra nét độc đáo cho phòng khách nhà mình.

1. Hãy xác định mục tiêu của ngôi nhà

Việc đầu tiên bạn cần làm khi trang trí cho bất cứ không gian nào, là chọn một tiêu điểm, việc này giúp bạn biết những gì cần làm và phải bắt đầu từ đâu.

1300690763-cach-sap-xep-cho-phong-khach-dai-va-hep-1

Sắp xếp phòng khách dài và hẹp

Tiêu điểm cho kiểu phòng khách này có thể là bộ salon, cửa sổ nơi cuối phòng hoặc một bức tranh tường lớn…Đối với các kiểu phòng khách dài và hẹp bạn nên chọn tiêu điểm ở cuối phòng, điều này giúp căn phòng có chiều sâu và trở nên độc đáo hơn.

2. Phân chia từng chức năng của căn phòng

Vì căn phòng dài nên bạn có thể chia thành các khu vực khác nhau, như nơi tiếp khách, bàn trà, khoảng nhỏ cho gia đình bạn quây quần sau những bữa tối… Sau khi hình dung ra các khu vực đó, bạn đã có thể bắt tay vào trang trí.

phong-khach

Phân chia phòng khách

3.Trang trí nội thất căn phòng và phụ kiện

Dựa trên những ý tưởng và chức năng mà bạn mong muốn cho không gian  nhà mình, bạn đã có thể tự tin cùng  trang trí phòng khách. Khi trang trí, bạn nên chú ý sắp xếp nơi tiếp khách nên gần cửa ra vào và có thể đi lại dễ dàng để tránh gây bối rối khi có khách. Bàn uống trà có thể đặt ở cuối phòng, sát với cửa sổ, khu vực này nên yên tĩnh để bạn có thể thư giãn khi mệt mỏi.

1300690763-cach-sap-xep-cho-phong-khach-dai-va-hep-3

Trang trí phòng khách

Bạn có thể dùng thảm trang trí để phân chia các khu vực, ví dụ nơi tiếp khách là một tấm thảm đơn giản, sang trọng và ton sur ton với bộ salon cũa bạn, nơi giải trí của gia đình nên chọn một tấm thảm với chất liệu mềm, chỗ bàn uống trà chỉ cần một tấm thảm nhỏ, đơn giản. Nên tránh việc trải thảm toàn bộ căn phòng, nó sẽ khiến các khuyết điểm trong không gian của bạn trầm trọng hơn.

Chúc bạn có những sự sắp xếp hợp lý cho căn phòng của mình trở nên thông  thoáng, thoải mái hơn

Các bài viết liên quan:
One thought on “Làm như thế nào để trang trí cho phòng khách vừa dài và hẹp?

Comments are closed.