Latest Update

Category: Dụng cụ nấu

bao-quan-thuc-pham

Tại sao không nên bảo quản thực phẩm bằng túi nilon?

Sử dụng túi nilon trong tiêu dùng hàng ngày không phải là câu chuyện mới, nhưng hầu hết mọi người không biết...

tai-sao-su-dung-chao-chong-dinh-khong-duoc-lau-ben

Tại sao sử dụng chảo chống dính không được lâu bền

Chảo chống dính là sản phẩm quen thuộc của rất nhiều gia đình Việt với chiếc chảo chống dính chị em có...

noi-ap-suat

Tại sao nồi áp suất có thể nổ?

Nồi áp suất có nguy cơ nổ cao nếu không đảm bảo kỹ thuật và sử dụng không đúng cách. Nồi áp suất nổ...

may-khu-doc-ozon

Tại sao nên dùng máy khử độc rau củ?

Hiện nay, máy khử độc rau quả đang ngày càng được quan tâm với những lợi ích mà nó đem lại. Tuy nhiên,...

chao-chong-dinh

Tại sao nấu thức ăn bằng chảo chống dính lại không dính?

Thực ra mặt trong của chảo chống dính người ta có trải một lớp hợp chất cao phân tử. Đó là politetra...

noi-u-da-nang

Tại sao các bà nội trợ nên chọn nồi ủ đa năng?

   Ngay cái tên gọi cũng đã nói lên sự tiện dụng của nồi ủ rồi.Với các tính năng vượt trội, nồi nấu...

thuc-an-nau-trong-noi-dat-ngon-hon

Tại sao thức ăn nấu trong nồi đất lại ngon hơn?

Nồi, xoong, chảo… làm từ đất sét nung (gốm) hay có tráng men (sứ) có thành phần hóa học chủ yếu từ...

noi-xoong

Tại sao nồi, xoong thường làm bằng kim loại?

Nồi, xoong dùng để nấu chín thức ăn, Vì vậy nồi, xoong thường được làm băng kim loại vì kim loại dẫn...

tui-nilong-do-nhua

Tại sao không nên đựng thức ăn bằng đồ dùng nhựa?

Thực trạng hiện nay là việc sử dụng nhựa tái chế đề sản xuất đồ nhựa nên việc thức ăn bị nhiễm...

am-sieu-toc

Vì sao nên chọn ấm siêu tốc?

Đun nước bằng bếp thường khá tốn thời gian vì thế ấm siêu tốc là phương án tối ưu cho bạn những lúc...

noi-ap-suat

Tại sao nồi áp suất nấu nhanh hơn?

Lý do nồi áp suất nấu nhanh hơn ở chính tên gọi của nó: áp suất. Bình thường cới các nồi nấu thức ăn...

noi-com-dien

Tại sao nồi cơm điện có thể giữ ấm cho cơm?

Việc nồi cơm điện có thể tự động giứ nhiệt cho cơm do 2 công tắc tự điều khiển ở trong nồi chịu trách...

36

Tại sao sống dao thái rau lại mỏng?

Theo các nhà khoa học để giải thích tại sao sống dao thái rau lại mỏng thì chúng ta sẽ đi căn cứ vào công...

35

Tại sao dùng hộp xốp đựng thức ăn lại không an toàn ?

Hiện nay việc sử dụng hộp xốp đựng thực phẩm rất được phổ biến. Nhưng nếu lựa chọn hộp xốp không...

32

Tại sao bát sứ làm từ xương với đất sét lại quý?

Xương động vật sẽ được đốt thành than hoạt tính, sau đó trộn với nguyên liệu làm sứ. Than hoạt tính này...

33

Tại sao nên dùng cốc thuỷ tinh và cốc sứ tráng men trắng?

Cốc thủy tinh không hàm chứa chất hóa học hữu cơ khi tôi luyện, khi chúng ta uống nước không lo các chất hóa...

34

Tại sao không nên dùng cốc nhựa và cốc sứ nhiều hoạ tiết?

 Hiện có rất nhiều loại cốc để chúng ta có thể lựa chọn nhưng cốc sứ và nhựa hiện đang được các...

30

Tại sao không nên dùng nồi nhôm nấu canh chua?

Các mẹ thân mến, hiện nay phần nhiều các gia đình ở thành phố đã chuyển sang dùng các loại nồi bằng inox...

31

Tại sao nồi áp suất nấu thức ăn lại nhanh chín hơn?

Thông thường khi chúng ta hầm thức ăn thì sự lựa chọn tốt nhất đó là nồi áp suất. Rất nhanh đỡ tốn...