Latest Update

Cách nào giúp phân biệt bột nở và muối nở?

Nhiều khi người ta thường không biết nên cho thêm gia vi bột nở, muối nở hay men nở cho món bánh của mình…

Bột nở 

cach-phan-biet-bot-no-va-muoi-no

Bột nở là một hỗn hợp khô gồm có Bicarbonate Soda, một lượng nhỏ tinh bột để giữ cho các thành phần khác khô ráo và một hoặc vài chất axit để tạo ra lượng khí Carbon Dioxide cho các sản phẩm men khi nướng. Khi làm bánh, nhiều người cho rằng tăng lượng bột nở sẽ làm tăng độ nở của bánh. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Việc sử dụng quá nhiều bột nở sẽ cho ra bánh thành phẩm bở và không mịn, cộng thêm mùi rất khó chịu. Ngược lại nếu sử dụng không đủ lượng bột nở, món bánh sẽ không nở hết và kém xốp.

Muối nở 

cach-phan-biet-bot-no-va-muoi-no-1

Còn được gọi là Bicarbonat of Soda, muối nở được dùng trong các công thức làm bánh để giúp bánh xốp hơn và khi nấu ăn người ta dùng muối nở với một lượng rất thấp để các món hầm nhanh nhừ hơn. Ngoài ra hòa tan muối nở với nước ấm, bạn có dung dịch làm sạch bên trong tủ lạnh vô cùng hiệu quả. Nó cũng có thể được sử dụng như một loại kem đánh răng khẩn cấp.




Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...

4 thoughts on “Cách nào giúp phân biệt bột nở và muối nở?

Comments are closed.