Latest Update

Bí quyết nào chăm con từ những năm tháng đầu đời ?

Quá trình chăm sóc bé từ những năm đầu đời sẽ tạo nên một nền tảng cực kỳ quan trọng cho sự phát triển toàn diện về sau của bé.

Hãy cùng tìm hiểu xem những hoạt động thể chất và chế độ dinh dưỡng nào là phù hợp để giúp bé phát triển toàn diện nhất, cụ thể về sự tăng trưởng chiều cao, cân nặng và sức đề kháng khỏe mạnh từ những năm tháng đầu đời.

Hoạt động thể chất nào là phù hợp với trẻ nhỏ?

Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương, Bộ môn Nhi – Đại học Y Dược TP.HCM, chia sẻ: “Khi trẻ tham gia các hoạt động thể chất từ những ngày ấu thơ sẽ  giúp kích hoạt sụn tăng trưởng, tăng mật độ xương đỉnh và điều hòa cân nặng. Từ đó, chiều cao của trẻ sẽ tăng trưởng tốt hơn, hệ xương cũng chắc khỏe hơn và giảm được tỉ lệ béo phì khi trưởng thành”. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh của xã hội hiện nay đã kéo theo hiện tượng các bé thường ngồi trước tivi, máy vi tính hàng giờ liền và rất lười vận động. Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo không nên cho trẻ trước 2 tuổi xem tivi quá nhiều giờ trong một ngày. Đối với trẻ sau 2 tuổi thì chỉ xem các chương trình tivi không quá 2 giờ một ngày. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những hoạt động thể chất phù hợp với từng lứa tuổi của bé như đạp xe trong công viên, bơi lội, xây tháp đồ chơi, vui đùa cùng bạn bè … để giúp bé linh động hơn.
bi-quyet-cham-con(1)
Bổ sung sữa cho bé từ những năm tháng đầu đời

Tìm hiểu về nguồn dinh dưỡng khoa học

Bên cạnh những hoạt động thể chất phù hợp với từng lứa tuổi thì khoa học cũng chứng minh rằng, trẻ cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng ngay từ những giai đoạn đầu đời để hỗ trợ sự phát triển toàn diện, đặc biệt về sự tăng trưởng chiều cao, cân nặng và sức đề kháng khỏe mạnh . Bé cần được bổ sung đầy đủ hàm lượng canxi, vitamin D từ những năm đầu đời để hỗ trợ cho quá trình dài ra của xương, giúp tăng trưởng chiều cao tối ưu khi trưởng thành. Bên cạnh đó, bé luôn cần một nguồn năng lượng dồi dào để tìm hiểu thế giới mới lạ xung quanh. Bổ sung nguồn đạm chất lượng cao với đầy đủ 9 acid amin thiết yếu  sẽ giúp bé tăng cân khỏe mạnh và luôn tràn đầy năng lượng. Song song đó, bé cần được hỗ trợ tối đa về mặt dinh dưỡng để thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện hệ miễn dịch giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Bởi lẽ, chỉ khi có được sức đề kháng tốt để chống lại các tác nhân gây hại, ít bệnh vặt, cơ thể trẻ mới sẵn sàng để hấp thu tối đa mọi dưỡng chất, từ đó có sự phát triển tối ưu nhất.

Dự đoán chiều cao tương lai của bé với công cụ Grow PT

Với mong muốn đồng hành cùng mẹ “nâng sức vóc đầu đời” cho các thiên thần nhỏ, nhãn hàng Abbott Grow Mới đã cho ra đời công cụ Grow PT giúp mẹ kiểm tra và đánh giá sự phát triển toàn diện của bé theo từng cột mốc . Từ đó, mẹ có thể tham khảo thêm từ các chuyên gia dinh dưỡng để lên một chương trình chăm sóc về dinh dưỡng như; và hoạt động thể chất phù hợp với cơ thể bé như, hỗ trợ bé phát triển tối ưu nhất về chiều cao, cân nặng và sức đề kháng từ những năm đầu đời. Mẹ sẽ biết được những loại thức ăn nào, lượng chất dinh dưỡng bé cần hấp thu để có đủ năng lượng cho một ngày; hoặc bé nên đạp xe, chơi thảy bóng … trong bao nhiêu phút một ngày để cơ thể linh hoạt hơn. Không những thế, công cụ Grow PT này còn có thể giúp mẹ dự đoán chiều cao trong tương lai của bé từ khi bé 3 tuổi.One thought on “Bí quyết nào chăm con từ những năm tháng đầu đời ?

Comments are closed.