Latest Update

5 tiêu chí để lựa chọn bồn tắm đứng


Với những gia đình có không gian nhỏ thì bồn tắm đứng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Hiện trên thị trường có rất nhiều bồn tắm đứng kiểu dáng hiện đại, sang trọng giúp cho phòng tắm luôn sạch sẽ và khô ráo. Tuy nhiên đứng trước rất nhiều thương hiệu bồn tắm hiện nay thì người mua thật không dễ dàng để  lựa chọn bồn tắm đứng phù hợp với gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách tìm mua bồn tắm đứng phù hợp nhất với gia đình bạn.

Hình ảnh bồn tắm đứng

Bồn tắm đứng giúp tiết kiệm rất nhiều không gian cho gia đình bạn

Nội dung bài viết  1. Lựa chọn kích thước bồn tắm  2. Lựa chọn vách ngăn bồn tắm đứng  3. Lựa chọn kiểu dáng bồn tắm  4. Lựa chọn kiểu đế bồn tắm  5. Giá bồn tắm phù hợp với tài chính gia đình bạn

Để lựa chọn mua bồn tắm phù hợp bạn cần lưu ý các yếu tố sau: kích thước bồn tắm, vách ngăn, kiểu dáng, đế bồn tắm, tài chính.

1. Lựa chọn kích thước bồn tắm

Mặc dù không quá tốn diện tích phòng tắm những bạn vẫn có rất nhiều lựa chọn kích thước sao cho phù hợp với nhà tắm.

– Phòng tắm có không gian nhỏ: bạn có thể lựa chọn các loại kích thước bồn tắm như sau 800*800*2100mm, 900*900*2150mm, 1040 x 1040 x 2060mm, 1000*1000*2150mm …v.v

Bồn tắm đứng bản vẽ kỹ thuật

Kích thước bồn tắm đứng dành cho những phòng tắm nhỏ

– Phòng tắm có không gian rộng, tù: bạn có thể lựa chọn các kích thước 1050*1050*2150mm, 800*1200*2150mm, 900*1200*2150mm, KT: 1100 x 1100 x 1850 mm , KT:1200 x 1100 x 2100 mm, Kt: 1240 x 940 x 2080 mm .v.v..

Tùy thuộc vào độ rộng của nhà tắm cũng như bố trí các thiết bị trong phòng tắm để lựa chọn kích thước bồn tắm phù hợp, thương hiệu nổi tiếng có nhiều mẫu mã và kiểu dáng nhất hiện nay là: Bồn tắm EurokingBồn tắm NoferBồn tắm Govern

2. Lựa chọn vách ngăn bồn tắm đứng

– Vách ngăn làm bằng Meka: Loại này rẻ vì mỏng manh nhưng thời gian sử dụng khá ngắn và nhanh bị xuống cấp

– Vách ngăn làm bằng kính cường lực ( loại tiêu chuẩn có độ dày 6- 8 mm ): Kính cường lực là kính được tôi ở nhiệt độ cao và làm nguội đột ngột do đó kính rất cứng ( những miếng nhỏ có thể cầm ném mà không vỡ ) và khi vỡ tạo thành các hạt trơn không nguy hiểm. Loại này có độ bền và vẻ đẹp gần như vĩnh cửu.

Bồn tắm đứng dùng kính cường lực

Vách kính bồn tắm làm bằng kính cường lực có độ an toàn cao

– Vách tắm kính thường được làm bằng chất liệu là kính an toàn, loại kính này khi bị vỡ sẽ không rơi ra thành từng mảnh sắc mà vẫn dính kết tại chỗ nhờ một tấm plastic ở giữ nên sẽ hạn chế gây thương tích cho người dùng. Loại kính này cũng có khả năng chắn được những tia cực tím UV của ánh sáng mặt trời nên rất phù hợp với những bồn tắm lộ thiên.

Với ưu điểm của từng loại thì hầu người tiêu dùng lựa chọn kính cường lực nhiều hơn các vách khác.

3. Lựa chọn kiểu dáng bồn tắm

Bồn tắm đứng hiện có nhiều kiểu dáng và phổ biến gồm dạng bồn tắm đứng đặt góc, bồn tắm đứng hình ovan, bồn tắn đứng hình vuông. Tùy thuộc sở thích mà bạn có lựa chọn bồn tắm kiểu dáng nào.

Bồn tắm đứng kiểu dáng Ovan

Kiểu dáng bồn tắm đứng hình ovan

4. Lựa chọn kiểu đế bồn tắm

Một trong vấn đề cũng cần quan tâm khi lựa chọn bồn tắm đó chính là đế bồn tắm. Hiện có ba loại đế gồm đế cao, đế thấp và đế lửng để bạn có thể lựa chọn.

Bồn tắm đứng có chân đế cao

Loại bồn tắm đứng có đế cao

5. Giá bồn tắm phù hợp với tài chính gia đình bạn

Yếu tố giá cả luôn là yếu tố đứng sau chất lượng, việc lựa chọn bồn tắm phụ thuộc rất nhiều vào tài chính gia đình.

Chỉ dựa vào những yếu tố trên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn bồn tắm phù hợp cho gia đình nhà mình.

Xem thêm những mẫu bồn tắm đang được khuyến mãi với giá cực hấp dẫn tại Bếp365